Home Được xem nhiều nhất Thấy cuộc sống quá chán, thanh niên đi c.ướp ngân hàng để...

Thấy cuộc sống quá chán, thanh niên đi c.ướp ngân hàng để ‘tìm điều gì đó mới mẻ hơn’

Be a first one like this

Nam thanh niên đi cướp ngân hàng sau khi bị bắt đã khai vì anh ta thấy cuộc sống của mình quá nhàm chán nên đã đi cướp để tìm điều gì đó mới mẻ hơn.

Ngày 15/3, thanh niên tên Xengxai Yang, 19 tuổi, đã thực hiện một vụ cướp ở Hội đồng tín dụng Community First thuộc quận Outagamie, bang Wisconsin, Mỹ.

Theo báo cáo, vào hôm ấy, nhân viên ngân hàng vô cùng hoảng sợ khi một kẻ cướp bịt mặt đen, đeo kính đen, mặc quần áo màu đen cầm theo một khẩu súng trường xông vào. Hắn nhanh chóng lấy dây rút nhựa trói tay 1 nhân viên và 1 quản lí, sau đó hắn yêu cầu ngân hàng giao nộp ra hơn 10.000 USD (tương đương 232 triệu đồng).

Khi tên cướp vừa ra khỏi cửa, cảnh sát nhận được tin báo đã có mặt ở hiện trường và nhanh chóng chặn hắn lại. Các tang vật của nghi phạm được cảnh sát tìm thấy gồm 3 băng đạn trong túi quần và 1 bó dây rút nhựa hắn để trong túi phía trước áo hoodie.

thay-cuoc-song-qua-chan-thanh-nien-di-cuop-ngan-hang-de-tim-dieu-gi-do-moi-me-hon-yo25
Chân dung nghi phạm và nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Unilad

Điều đáng nói là trong phiên tòa xét xử ngày 18/3 vừa qua, các nhà điều tra vô cùng bất ngờ trước động cơ đi cướp của nghi phạm. Xengxai Yang nói: “Vì tôi thấy chán nên đã quyết định làm điều gì đó mới mẻ hơn”.

Nghi phạm khai hắn không lên kế hoạch cụ thể, thậm chí ngay từ đầu hắn cũng chẳng nạp đạn vào súng mà chỉ làm điều đó sau khi đã nhận tiền. Yang còn khẳng định hắn nhìn thấy 3 nhân viên ở hiện trường, và lý do hắn chỉ trói tay 2 người trong số họ là để 1 nhân viên còn lại có thể ấn nút báo khẩn cấp.

Hiện tại, Yang bị truy tố tội danh sử dụng vũ khí nguy hiểm cướp tài sản của cơ quan tài chính. Phiên tòa tiếp theo mà hắn sẽ phải đến tham dự là vào ngày 28/3. Vụ việc này khiến những người điều tra khá ngạc nhiên vì động cơ đi cướp của Yang. Tuy vậy, cộng đồng địa phương lại cho rằng họ cảm thấy bất an và mong muốn pháp luật sẽ trừng trị hành vi này một cách thích đáng.

Tin khác:

(Theo Unilad)

QUAY LẠI TRANG CHỦ

Be a first one like this