Home Công nghệ Youtube chính thức ngừng hợp đồng đối tác với Yeah1

Youtube chính thức ngừng hợp đồng đối tác với Yeah1

Be a first one like this

Youtube chính thức ngừng hợp đồng đối tác với Yeah1, kể từ ngày 1/4, có nghĩa Yeah1 Network sẽ không thể hoạt động như một đại diện quản lý kênh cho YouTube.

Ngày 1/4, Yeah1 đã gửi thông báo đến các cổ đông về việc xác nhận không đạt được thỏa thuận với Youtube và chính thức dừng lưu trữ nội dung kể từ hôm nay. Thông báo này cũng cũng cho biết công ty đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt hợp tác và sẽ điều chỉnh nguồn lực, tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển nội dung cũng như các kênh sở hữu vận hành trên Youtube.

youtube-cham-dut-hop-dong-yeah1-boc-hoi-gan-5-000-ty-2

Sau nhiều lần trì hoãn vì lý do chờ đợi kết quả làm việc với ban lãnh đạo cấp cao của YouTube cũng như giải pháp mà ban lãnh đạo đưa ra, Yeah1 đã chính thức dừng hoạt động quản lý các kênh Youtube ngay đầu tháng 4 năm nay.

Trước đó, việc bị dừng hợp tác ngay lập tức đã khiến cho cổ phiếu tập đoàn Yeah1 lao dốc nhanh chóng chỉ vài ngày, “bốc hơi” trên 2000 tỷ đồng. Đến ngày 25/3, sau 12 phiên giảm sàn liên tiếp kể từ 3/3, thị giá cổ phiếu của Yeah1 đã mất đến gần 150.000 đồng/cổ phiếu, giá trị vốn hóa bốc hơi gần 4.700 tỷ đồng so với mốc 7.660 tỷ khi chào sàn tháng 6/2018.

youtube-cham-dut-hop-dong-yeah1-boc-hoi-gan-5-000-ty-2

Teo Yeah1, việc YouTube dừng hợp tác với mình là do SpringMe Pte. Ltd. (công ty có trụ sở tại Thái Lan, Tập đoàn Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc Tập đoàn.

Google cũng xác nhận chấm dứt quan hệ hợp tác với mạng lưới đa kênh (MCN: Multi-channel network) Yeah1 bởi công ty này phát hiện ra các công ty con của Yeah1 lặp lại các hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quy định của Google. Việc dừng hợp tác để đảm bảo sự an toàn cho người xem cũng như những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube.

Tin khác:

QUAY LẠI TRANG CHỦ

Be a first one like this